Thông báo Liên Lục Địa

LIÊN LỤC ĐỊA (LLD): Tạm ngưng bán vé & top-up quỹ đối với hãng Vietjet Air trong giai đoạn dịch COVID-19 (Cập nhật ngày 14/04/2020)

Kính gửi Quý đại lý,

Liên Lục Địa xin gửi tới Quý đại lý thông báo về việc Tạm ngưng bán vé & top-up quỹ đối với hãng Vietjet Air trong giai đoạn dịch COVID-19 (Cập nhật ngày 14/04/2020) với nội dung chi tiết như sau:

Do tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa thấy có dấu hiệu dừng lại, để đảm bảo hạn chế rủi ro chung cho hệ thống đại lý của mình, Liên Lục Địa xin nhắc lại: Như các thông báo trước, hiện nay, Liên Lục Địa vẫn sẽ tạm ngưng bán vé và top-up quỹ đối với hãng Vietjet Air.

Đồng thời, Liên Lục Địa xin khuyến cáo với Quý đại lý về việc bán vé trong giai đoạn này là rất khó khăn vì tình trạng hủy chuyến, delay, SC,… rất nhiều dẫn đến phát sinh hoàn vé và tiền treo do vé hoàn bảo lưu trên hãng vẫn còn rất nhiều.

Tình hình COVID-19 vẫn đang diễn biến nghiêm trọng trong phạm vi toàn thế giới và Chính Phủ Việt Nam vẫn đang cố gắng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giãn cách xã hội và hạn chế đi lại trên cả nước. Tuy nhiên, hãng Vietjet Air vẫn mở rất nhiều chuyến bay từ giai đoạn cuối tháng 03 đến nay, và sau đó là hàng loạt các chuyến bay bị delay, hủy chuyến,… Dẫn đến tiền bảo lưu đại lý nằm trên hãng rất nhiều.

Việc này, được Liên Lục Địa đánh giá là không đảm bảo được tinh thần “Cùng nhau hợp tác – Lợi ích dài lâu” mà Liên Lục Địa đã đặt ra. Ban Giám Đốc công ty chúng tôi đã làm việc với Vietjet Air và thảo luận về các vấn đề trên, tuy nhiên, 2 bên không thể đồng nhất quan điểm và Liên Lục Địa vẫn quyết liệt trong việc bảo vệ hệ thống đại lý khỏi bị treo tiền bằng cách tạm ngưng bán vé và không top-up quỹ. Từ đó, dẫn đến việc ngưng hợp tác và thanh lý hợp đồng trên tinh thần tự nguyện giữa hai bên.

Về việc kết thúc hợp đồng giữa 2 bên, ban Giám Đốc chúng tôi đã có dự tính trước và có phương án dự phòng. Trong trường hợp đại dịch kết thúc, nếu Quý đại lý vẫn có nhu cầu bán vé Vietjet Air và hãng Vietjet Air vượt qua được giai đoạn khó khăn này, Liên Lục Địa sẽ áp dụng phương án dự phòng để Quý đại lý tiến hành xuất vé.

Liên Lục Địa luôn đa dạng sản phẩm, và hướng đến cho Quý đại lý có thêm nhiều lựa chọn khi bán vé. Tuy nhiên, do giai đoạn này có quá nhiều rủi ro cho đại lý vé máy bay, số tiền treo trên hãng lên đến hàng chục, hàng trăm triệu, hay thậm chí vài chục tỉ đồng. Do đó, chúng tôi vẫn phải thực hiện các biện pháp đấu tranh quyết liệt vì cả hệ thống Liên Lục Địa.

Trong giai đoạn tới, đối với các vé hoàn của Vietjet Air, Quý đại lý có thể thực hiện hoàn bảo lưu 360 ngày theo quy định của hãng hoặc xuất cấn trừ cùng Liên Lục Địa. Nếu Quý đại lý muốn xuất vé cấn trừ, vui lòng liên hệ với bộ phận Booker của chúng tôi để được xuất vé cấn trừ như thông tin ban đầu.

Riêng đối với các vé phát sinh từ ngày 01.05.2020, Quý đại lý vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài hãng Vietjet 1900 1886 để được hỗ trợ xử lý các trường hợp như hoàn vé bảo lưu/ đổi chuyến bay hay bất cứ trường hợp xử lý  nào khác. Vì số điện thoại trên vé sẽ được hỗ trợ xử lý trực tiếp, không cần thông qua tổng đài của Liên Lục Địa nữa.

Tuy nhiên, như đã khuyến cáo, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khả năng cao là ít nhất đến cuối tháng 06/2020, do hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có vắc-xin chính thức hay thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, nếu giai đoạn này, đại lý vẫn bán vé Vietjet Air thì rất dễ dẫn đến việc thêm tiền treo trên hãng do vé hoàn bảo lưu, dẫn đến mất tiền vốn kinh doanh và gây thêm khó khăn cho chúng ta.

Nếu Quý đại lý có bất kì thắc mắc nào về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh qua Hotline 0934 000 274 / 0934 000 374 / 0947 772 771 để được hỗ trợ.

Xin chân thành cảm ơn Quý đại lý đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Liên Lục Địa!

Trân trọng,

Xem nhiều

To Top